Dành cho phụ huynh và học sinh
Dành cho gia sư
Lời cam kết của trung tâm
"Quý phụ huynh/học sinh nếu có nhu cầu tìm kiếm gia sư tại nhà vui lòng nhấp vào nút bên dưới và điền đầy đủ thông tin. Hoặc quý phụ huynh, học sinh có thể liên hệ trực tiếp SĐT hỗ trợ bên dưới. Trân trọng cảm ơn!"


Điện thoại : 0933 050 267 - 090 819 37 34
Email : giasudaykem369@gmail.com
"Nếu các thầy/cô giáo, các bạn sinh viên muốn tìm kiếm suất dạy kèm vui lòng nhấp vào nút bên dưới và điền đầy đủ thông tin. Chúng tôi sẽ chủ động liên hệ mời nhận lớp khi có suất dạy phù hợp. Trân trọng cảm ơn!"


Điện thoại : 0933 050 267 - 090 819 37 34
Email : giasudaykem369@gmail.com
1. Tìm kiếm, chọn lọc nguồn gia sư chất lượng, đáp ứng yêu cầu của phụ huynh, học sinh
2. Cung cấp đầy đủ thông tin của gia sư
3. Hỗ trợ dạy thử miễn phí...


Điện thoại : 0933 050 267 - 090 819 37 34
Email : giasudaykem369@gmail.com

Du học Nhật Bản và những điều cần biết

Thứ Sáu, 1 tháng 11, 2013

THỦ TỤC DU HỌC NHẬT BẢN 2014

1. Trước tiên, bạn cần tìm hiểu về thủ tục nhập cảnh vào Nhật Bản
Để hoàn thành các thủ tục nhập cảnh vào Nhật bạn cần những giấy tờ sau:
- Được một trường Đại học, cao đẳng hoặc trung cấp tại Nhật gọi nhập học.
- Có hộ chiếu lấy trong nước.
- Xin được visa du học tại lãnh sự quán hoặc đại sứ quán của Nhật
Đây là một trong những khâu quan trọng nhất trong việc làm thủ tục du học Nhật Bản nên các bạn cần hết sức lưu ý
2. Xin visa du học Nhật Bản cần thủ tục gì?
Tất cả có 27 loại visa khác nhau, nhưng có 2 cách xin visa đi du học;
- Khi có giấy chứng nhận đủ tư cách tạm trú. Với cách này, việc xin Visa của bạn sẽ khá dễ dàng. Bạn cần có người bảo hộ hoặc bảo lãnh tì sẽ được cục xuất nhập cảnh Nhật Bản cấp cho giấy chứng nhận có đủ tư cách tạm trú. Sau khi có giấy chứng nhận này bạn sẽ làm đơn xin Visa du học.
- Cách thứ 2 là khi chưa có đủ giấy chứng nhận tư cách tạm trú. Đây là cách làm mà du học sinh xin visa tại đại sứ quán hay lãnh sự quán nằm ngoài đất nước Nhật bản. Các này sẽ phức tạp hơn so với cách trên vì hồ sơ xin visa sẽ phải gửi đi gửi lại giữa hai nước.
3. Thủ tục dự thi tại Nhật.
Thủ tục đến Nhật dự thi để nhập học bạn cần xin loại visa “lưu trú tạm thời”. Loại visa này cho phép bạn lưu trú tại Nhật từ 15 – 90 ngày. Để lấy được loại visa này, bạn cần xuất trình số báo danh dự thi để chứng tỏ bạn đến Nhật là để thi tuyển. Nếu sau khi được Nhật vào trường, bạn có thể đổi sang loại visa “du học” và được cấp giấy chứng nhận có đủ điều kiện để tạm trú tại Nhật
4. Bảo lãnh nhập cảnh vào Nhật Bản
Theo quy định,khi làm thủ tục du học Nhật Bản, bạn cần có người đứng ra bảo lãnh khi tới Nhật. Ngoài ra bạn cũng cần có người đứng ra chịu trách nhiệm về vấn đề tài chính nếu không may du học sinh không có đủ điều kiện để trang trải chi phí du học.
Chia sẻ bài viết ^^
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments