Dành cho phụ huynh và học sinh
Dành cho gia sư
Lời cam kết của trung tâm
"Quý phụ huynh/học sinh nếu có nhu cầu tìm kiếm gia sư tại nhà vui lòng nhấp vào nút bên dưới và điền đầy đủ thông tin. Hoặc quý phụ huynh, học sinh có thể liên hệ trực tiếp SĐT hỗ trợ bên dưới. Trân trọng cảm ơn!"


Điện thoại : 0933 050 267 - 090 819 37 34
Email : giasudaykem369@gmail.com
"Nếu các thầy/cô giáo, các bạn sinh viên muốn tìm kiếm suất dạy kèm vui lòng nhấp vào nút bên dưới và điền đầy đủ thông tin. Chúng tôi sẽ chủ động liên hệ mời nhận lớp khi có suất dạy phù hợp. Trân trọng cảm ơn!"


Điện thoại : 0933 050 267 - 090 819 37 34
Email : giasudaykem369@gmail.com
1. Tìm kiếm, chọn lọc nguồn gia sư chất lượng, đáp ứng yêu cầu của phụ huynh, học sinh
2. Cung cấp đầy đủ thông tin của gia sư
3. Hỗ trợ dạy thử miễn phí...


Điện thoại : 0933 050 267 - 090 819 37 34
Email : giasudaykem369@gmail.com

Chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2017 tại Quảng Ninh

Thứ Tư, 24 tháng 5, 2017
Còn hơn 4 tháng nữa, kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ diễn ra. Thế nhưng, thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã và đang được toàn ngành Giáo dục triển khai tập trung, tích cực. Trước khá nhiều thay đổi theo Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT được Bộ GD-ĐT công bố ngày 31-1-2017, không ít các trường học, thí sinh, phụ huynh trên địa bàn tỉnh tỏ ra bất an, lo lắng.

kỳ thi TNPT tại Quảng Ninh
Tiết ôn tập môn lịch sử của học sinh lớp 12A1, Trường THPT Bình Liêu (huyện Bình Liêu).

KHÓ CHO TRƯỜNG VÙNG SÂU, VÙNG XA

Tới Trường THPT Bình Liêu (huyện Bình Liêu), chúng tôi nhận thấy không khí ôn tập của khối lớp 12 đang rất khẩn trương, tích cực. Nhà trường hiện có 431 học sinh, 15 lớp, trong đó có 5 lớp 12 với 144 em. Trao đổi với chúng tôi, thầy Hoàng Trọng Hưng, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Theo cá nhân tôi thấy, Quy chế thi của Bộ, kỳ thi THPT quốc gia năm nay có nhiều điểm mới gây khó khăn cho các trường vùng sâu, vùng xa. Hiện nhà trường có tới 96% học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số, chất lượng đầu vào còn thấp, các em thích nghi với những cái mới khá chậm. Ngay cả giáo viên, nhiều thầy, cô ban đầu còn tỏ ra lúng túng trước những thay đổi này”. Theo thầy Hưng, điểm mới đáng chú ý nhất của kỳ thi năm nay đó là việc lựa chọn thi tích hợp theo tổ hợp môn. Gồm 2 tổ hợp là: Khoa học tự nhiên (KHTN) và Khoa học xã hội (KHXH). Cụ thể, về bài thi, Bộ tổ chức thi 5 bài: Toán, ngữ văn, ngoại ngữ, 2 bài thi tổ hợp là KHTN (tổ hợp các môn vật lý, hoá học, sinh học) và KHXH (tổ hợp các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân đối với khối THPT; tổ hợp các môn lịch sử, địa lý đối với GDTX). Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT phải dự thi 4 bài, gồm 3 bài thi bắt buộc là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi KHTN hoặc KHXH. Thí sinh khối GDTX phải dự thi 3 bài, gồm 2 bài thi bắt buộc là toán, ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của các trường đại học, cao đẳng.

Em Hoàng Hồng Thắm, lớp 12A2, Trường THPT Bình Liêu, chia sẻ: “Em lựa chọn tổ hợp KHXH, việc thi tích hợp tổ hợp môn khiến chúng em phải ôn tập nhiều, dàn trải hơn. Nếu như năm trước, các anh chị chỉ phải ôn một môn tự chọn thì năm nay chúng em phải ôn cả 3 môn trong tổ hợp. Đặc biệt, kỳ thi năm nay xuất hiện thêm môn giáo dục công dân khiến chúng em rất lo lắng. Chúng em không có điều kiện để lên mạng thường xuyên tham khảo hệ thống câu hỏi ôn tập về môn này”. Theo thầy Hưng, để thích ứng với những thay đổi mới, hiện tại nhà trường đang phải tích cực tập trung khắc phục khó khăn, dốc sức nỗ lực chuẩn bị công tác ôn tập. Cụ thể, trường tiếp tục rà soát lại kế hoạch ôn tập, điều chỉnh những nội dung cần thiết; ổn định tâm lý học sinh, phụ huynh; đẩy mạnh việc trao đổi, chia sẻ giữa các giáo viên về tư liệu dạy học, câu hỏi thi...

CHUẨN BỊ TỐT NHẤT CHO KỲ THI

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, bên cạnh việc lựa chọn thi tích hợp theo tổ hợp môn, kỳ thi THPT quốc gia năm nay còn có một vài điểm mới đáng chú ý, như: Thời gian thi năm nay dự kiến được tổ chức sớm hơn gần chục ngày so với năm trước; các thí sinh thi trong 2,5 ngày (ngày 22, 23, sáng 24-6). Cụ thể, ngày 22-6, thí sinh thi Ngữ văn (sáng) và Toán (chiều). Ngày 23-6, thí sinh làm bài thi tổ hợp KHTN (sáng) và ngoại ngữ (chiều). Sáng 24-6, thí sinh làm bài thi tổ hợp KHXH. Không chỉ vậy, theo Quy chế thì kỳ thi năm nay, mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư sẽ chỉ có một cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì (năm trước là 2 cụm thi). Bộ GD-ĐT điều động cán bộ, giảng viên của các trường đại học, cao đẳng đến các cụm thi để phối hợp tổ chức thi. Bên cạnh đó, về hình thức thi, các thí sinh dự kiến sẽ phải thi theo hình thức trắc nghiệm 4/5 bài thi (chỉ trừ môn ngữ văn). Cô giáo Nguyễn Thị Khuyên, Hiệu trưởng Trường TH-THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (trường ngoài công lập tại TP Hạ Long), cho biết: “Lần đầu tiên học sinh phải làm quen với tổ hợp môn thi trong cùng một bài thi trắc nghiệm và thực hiện bài thi trắc nghiệm ở các môn toán, sử, địa, giáo dục công dân nên các em gặp rất nhiều bỡ ngỡ. Không chỉ vậy, khi ra đề trắc nghiệm, các thầy giáo, cô giáo gặp một số khó khăn, nhất là sắp xếp các câu hỏi theo hướng từ dễ đến khó nhưng vẫn bảo đảm đánh giá, phân loại được năng lực học sinh”. Trước những khó khăn đó, Trường TH-THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã yêu cầu giáo viên tăng cường đổi mới phương pháp và hình thức dạy học, áp dụng các phương pháp và kỹ thuật dạy học tích cực, đổi mới nội dung, phương thức kiểm tra, đánh giá theo hướng kết hợp tự luận và trắc nghiệm khách quan, giúp cho học sinh trang bị được kiến thức, kỹ năng một cách vững chắc.

Không riêng Trường THPT Bình Liêu, Trường TH-THCS-THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, tại các trường có cấp THPT trên địa bàn tỉnh, công tác ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay đang rất tích cực. Theo ông Lưu Hải Tiền, Trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT thì dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn và tập huấn của Sở GD-ĐT, các trường đang tổ chức ôn tập phù hợp từng nhóm đối tượng, theo năng lực học sinh. Các môn giáo dục công dân, lịch sử, địa lý được các trường dạy sát chủ đề, có liên hệ thực tế. Bên cạnh đó, các trường đều cử giáo viên cốt cán tham gia các đợt tập huấn tại Sở về kỹ thuật xây dựng ma trận đề và biên soạn câu hỏi trắc nghiệm khách quan đối với các bộ môn. Mặt khác, ban giám hiệu các trường còn tăng cường dự giờ giáo viên để có những góp ý hiệu quả nhất cho công tác ôn tập.

Có thể thấy, trước những thay đổi mới, các trường có cấp THPT trên địa bàn tỉnh đang phải dồn sức, tập trung mọi công tác chuẩn bị để thích ứng với kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Với những nỗ lực của toàn ngành, mong rằng, các thí sinh của Quảng Ninh sẽ bước vào kỳ thi với tâm thế tự tin, chủ động.

Nguồn : baoquangninh.com.vn
Chia sẻ bài viết ^^
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments